Màng Căng ETFE – #1 Xu Hướng Kiến Trúc Mới !!!

ETFE1

Màng căng ETFE Là Gì ?

ETFE là gì ?

Công trình ứng dụng màng căng ETFE
Công trình ứng dụng màng căng ETFE

ETFE (Ethylene Tetra Fluoro Ethylene) là một loại polymer trong suốt được nén ép thành một màng mỏng để tạo thành màng một lớp hoặc nhiều lớp đệm chứa không khí lưu thông bên trong nhằm đảm bảo yếu tố bền vững với môi trường, hạn chế tác động nhiệt vào bên trong công trình kiến trúc.

Mái che màng căng ETFE 1% trọng lượng của kính và lên đến 95% dẫn truyền ánh sáng. Bản chất là một vật liệu siêu nhẹ, siêu bền, giúp giảm kích thước và khối lượng của nền móng và kết cấu của thép nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư cho kết cấu. Màng căng ETFE một lớp là một giải pháp ứng dụng vật liệu đơn giản, nhẹ và tiết kiệm nhằm thay thế các vật liệu nặng (kính) để tạo ra các không gian có mái che lấy ánh sáng.

Sử dụng màng căng ETFE là một giải pháp thông minh để mở rộng không gian rộng lớn, đạt độ thẩm mỹ kiến trúc sâu, yếu tố ngoại và mỹ quan một cách tốt nhất

Chất Lượng – Độ Bền – Thẩm Mỹ màng căng ETFE thế nào ?

Với độ bền hơn 35 năm, màng căng ETFE được đánh giá là vật liệu tương lai, chống tác động môi trường tốt, bản chất kháng bụi, không bị ảnh hưởng bởi tia UV, ô nhiễm khí quyển và các hình thức thời tiết môi trường khác.

Cách sử dụng phổ biến nhất của màng căng ETFE là gia công đệm nhiều lớp. Đệm được giữ áp suất liên tục bằng cách duy trì áp suất không khí  khoảng 200-300Pa tạo cho nó sự ổn định về cấu trúc và cách nhiệt. Công suất tiêu thụ cho một đơn vị lạm phát là từ 60-100w.

Kiến trúc mái che màng căng ETFE có các những tác dụng cơ bản như: giữ không khí mát vào mùa hè và đáp ứng các yêu cầu theo tiêu chuẩn quy định. Tuy nhiên, không phải tất cả các công trình đều được tạo ra như nhau, đặc biệt là hình thức thẩm mỹ và cấu trúc. Khi cần những cấu trúc cần phải bắt mắt, mặt tiền hoặc mái che bao bọc tòa nhà bao gồm hai hoặc nhiều lớp ETFE đã trở thành một giải pháp mang tính thẩm mỹ cực kỳ cao.

Màng căng ETFE và thiết bị khi thi công các loại mặt dựng kiến trúc:

Bạt ETFE:

Đệm ETFE bao gồm hai hoặc nhiều lớp được sử dụng phương pháp liên kết bằng ép nhiệt với nhau ở mép. Được thiết kế đa dạng về kích thước, hình dạng. Tùy thuộc vào tải trọng, thời tiết (gió, mưa) và hình dạng hình học của tòa nhà.

Thanh nhôm profile ( nhôm định hình):

Thanh nhôm profile là loại nhôm định hình được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế. Sản phẩm có kích thước chiều dài, chiều rộng, mặt cắt được quy định rõ ràng. Có nhiều loại thanh nhôm định hình khác nhau phục vụ cho các lĩnh vực sản xuất khác nhau.

Phần cạnh bạt ETFE được liên kết bằng các thanh nhôm chất lượng cao và kết nối vào kết cấu thép. Tùy thuộc vào các yêu cầu kiến trúc, các liên kết đa dạng thẩm mỹ và đảm bảo kết nối bền vững, phù hợp chịu lực giữa đệm và kết cấu hỗ trợ.

Hệ thống cung cấp khí:

Hướng không khí lưu thông bên trong màng căng ETFE

Ở rìa của mỗi tấm màng căng ETFE là một vòi bơm, hút khí được kết nối với hệ thống ống thông qua một ống mềm bơm hơi. Một hệ thống dự phòng bao gồm các máy thổi chính để dự trữ, cung cấp không khí hỗ trợ cần thiết. Áp suất hoạt động tốt nhất từ 200 đến 600 Pa bên trong đệm được sử dụng để hỗ trợ chống lại các tác động bên ngoài như gió và mưa…

Một hệ thống điều khiển giữ áp suất đệm trong giới hạn xác định và bật nguồn cung cấp thứ hai nếu quạt gió bị lỗi. Hệ thống hoạt động với hiệu suất năng lượng cao với mức tiêu thụ điện năng khoảng 60W trên 1.000 m² diện tích đệm và có thể ngăn chặn sự ngưng tụ bên trong đệm ETFE bằng cách tích hợp máy sấy khí vào thiết bị hao hụt khí. Bộ lọc không khí có thể thay thế được sử dụng để đảm bảo rằng không khí bên ngoài được bộ phận thổi vào là không có bụi.

Thiết kế nhiều lớp để làm tấm cản nhiệt và ánh sáng:

Có thể thiết kế 2 lớp để ngăn ánh sáng và nhiệt độ tự nhiên
Có thể thiết kế 2 lớp để ngăn ánh sáng và nhiệt độ tự nhiên

Hệ thống đệm ETFE nhiều lớp là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho màng ETFE một lớp được sử dụng để cản nhiệt và ánh sáng tự nhiên.

Nếu kết cấu mái có bề mặt nằm ngang ở đỉnh và nghiêng ở các bên, thì điều kiện đọng nước phải được ngăn chặn hình thành ở các khu vực có độ dốc thấp gần sườn núi. Điều này có thể được thực hiện với ETFE một lớp bằng cách sử dụng vật liệu lá cứng hơn, điều này làm cho việc lắp đặt trở nên khó khăn hơn, tăng độ dốc, thêm một loạt cáp hỗ trợ , hoặc các phương tiện khác làm giảm khả năng giữ nước ở mức tối thiểu.

ETFE6

Nếu kết cấu mái có bề mặt nằm ngang ở đỉnh và nghiêng ở các bên, thì phải có biện pháp hoặc thiết kế để ngăn đọng nước ở các khu vực có độ dốc thấp gần sườn. Điều này có thể được thực hiện với ETFE một lớp bằng cách sử dụng vật liệu cứng hơn, tăng độ dốc, thêm một loạt cáp hỗ trợ , hoặc các phương tiện khác làm giảm khả năng đọng nước ở mức tối thiểu nhất.

Đệm ETFE hai lớp có thể được sử dụng làm mái căng kiến trúc mà không gặp bất kỳ vấn đề gì về dạng hình học, trong khi vẫn cung cấp cấu trúc với vẻ ngoài độc đáo mà chỉ ETFE mới có thể làm được.

Ưu điểm khi thi công và bảo dưỡng màng căng ETFE:

Màng căng ETFE có thể được ép sẵn thành một tấm hoàn chỉnh một cách chính xác theo kế hoạch hoặc theo thông số của khách hàng. Đệm có thể gấp lại và do đó nhỏ gọn để vận chuyển. Các chi tiết lắp đặt được gửi theo từng phần và được gắn vào kết cấu hỗ trợ tại chỗ. Kết nối với nguồn cung cấp không khí và kiểm tra chức năng, vận hành phải được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm.

Bề mặt của màng căng ETFE rất mịn, giúp ngăn chặn hầu hết các chất bẩn bám vào vật liệu. Khi trời mưa, bề mặt có thể tự làm sạch. Trong môi trường cát hoặc bụi, bề mặt của vật liệu sẽ chống lại bụi bẩn bám vào, nên có thể tiết kiệm được nhân lực về việc vệ sinh, làm sạch bề mặt.

HITEX ĐÔNG DƯƠNG CUNG CẤP DỊCH VỤ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG BẠT CĂNG CAO CẤP:

Chúng tôi tự hào trong việc cung cấp giải pháp trọn gói cho mọi khách hàng, với đầy đủ các dịch vụ từ lên ý tưởng, phác thảo, phân tích nhu cầu, thiết kế chi tiết đến quản lý dự án, nhằm cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp tốt nhất cho quý khách hàng.

Hợp tác sâu rộng với các nhà cung cấp vật liệu nhẹ lớn trên thế giới, chúng tôi luôn cập nhật các vật liệu, công nghệ tiên tiến nhằm tạo ra các sản phẩm nhẹ, linh hoạt mang đậm tính đa dạng của công trình kiến trúc màng căng bằng những đường cong tuyệt vời cho các loại hình khối, từ dự án đơn giản đến dự án tham vọng nhất.

Chúng tôi cam kết luôn cung cấp đến quý khách hàng, các chủ đầu tư, các nhà thầu các sản phẩm chất lượng, giá thành tốt nhất bằng các nguồn vật liệu tốt, tự chủ trong khâu gia công cùng trang thiết bị thi công lắp đặt đa dạng, luôn đồng hành cùng quý khách hàng trong mọi hoàn cảnh với mong muốn công trình của quý khách hàng chính là đứa con tinh thần của chúng tôi, sự thành công của quý khách hàng là sự thành công của tập thể công ty Hitex Đông Dương của chúng tôi.

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần HITEX ĐÔNG DƯƠNG

[Add]: Số 2 - Ngõ 690 - Đường Ngô Gia Tự – Phường Ninh Phong – TP Ninh Bình – Ninh Bình

[SĐT]: 0971.879.444 - 097.35.36.399 | [Web]: hitexvn.com | [Email]: hitexvina@gmail.com

Facebook: Hitex - Đồ chơi bơm hơi, bể bơi lắp ghép mini Hitex Đông Dương

Hệ thống website của chúng tôi:

Hồ Bơi Giá Rẻ Việt Nam

Đồ Chơi Sự Kiện – Đồ Chơi Team Building

Đồ Chơi Bơm Hơi Hitex

Mái Che Bạt Căng Kéo Kiến Trúc - Bạt Căng 3D

PVC Inflatable Toys - Toys PVC Non Toxic Made in Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *