Dome House cho khu nghỉ dưỡng và homestay 2023

Dome House và Những Điểm Đặc Biệt Thú Vị:

Dự án: Dome House cho khu nghỉ dưỡng và homestay
Dome House cho khu nghỉ dưỡng và homestay

Dome house là gì ?

Dome house là tên của một công nghệ xây dựng bằng tên tiếng Anh. Nó còn được gọi là: Nhà lều tròn khung thép, nhà lều mái vòm, nhà vòm, nhà mái vòm kết cấu thép, nhà lều mái vòm khung kim loại…

Ngôn ngữ thiết kế mới lạ của Dome house:

Dome House mang ngôn thiết kế sáng tạo độc đáo của kiến trúc Geodesic Dome. Trên thực tế, cái tên sản phẩm đã phản ánh tính năng của loại nhà ở này, nó được làm theo hình dạng bán cầu, hay chính xác hơn là khối đa diện gần giống với hình cầu.

Những ưu điểm thú vị của các sản phẩm nhà lều mái vòm:

Khu nghỉ dưỡng và homestay bằng nhà lều mái vòm ( Dome House )
Khu nghỉ dưỡng và homestay bằng nhà lều mái vòm ( Dome House )
  1. Xây dựng nhanh chóng: Bởi được làm từ kết cấu modul lắp ghép nên những sản phẩm nhà lều mái vòm có thể được lắp dựng và sử dụng ngay sau vài tiếng đồng hồ.
  2. Giá thành rẻ so với chất lượng nhận được: Các chi tiết và  nguyên vật liệu được Hitex Đông Dương tính toán chi tiết và chính xác nhất nên giá thành sẽ luôn rẻ hơn so với các kiểu nhà phải xây dựng, thi công.
  3. Tái sử dụng và thay thế dễ dàng: Vì được tạo thành nhiều thanh có kết cấu bằng thép và bu lông, ốc vít nên việc lắp đặt, tháo dỡ vô cùng nhanh chóng và thuận tiên.
  4. Vận chuyển và thay đổi vị trí dome house dễ dàng: Khi hết mục đích sử dụng hoặc muốn thay đổi vị trí thì sản phẩm là lựa chọn vô cùng đúng đắn, khi cần chúng ta chỉ cần rất ít thời gian để di chuyển từ vị trí này tới vị trí khác mà không tốn quá nhiều nhân lực ( 1-2 người là đã có thể di chuyển được)
  5. Độ bền: Vì làm bằng những nguyên liệu tốt nhất như: bạt PVC hoặc PVDF, bộ khung được làm từ thép Ø27 sơn tĩnh điện chống han rỉ, bu lông – ốc vít bằng inox thì chúng tôi luôn chắc chắn độ bền 10-20 năm là điều qua đỗi bình thường. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hỗ trợ thời gian bảo hành sản phẩm lên tới 10 năm.

Cấu tạo và các giải pháp thi công:

Cấu tạo:

Hiện tại, nhà mái vòm của chúng tôi thường được sử dụng bằng 2 loại vật liệu chính là: khung thép hoặc khung gỗ. Tuỳ thuộc vào sở thích và vị trí địa lý, khí hậu của từng tỉnh, thành mà chúng tôi đưa ra những kết cấu khác nhau.

  • Nhà lều mái vòm khung thép: Lớp bạt nhựa PVC hoặc PVDF cao cấp phủ bên ngoài, lớp xốp hoặc bông cách nhiệt, khung sắt liên kết định hình, lớp trong cùng là vải cao cấp, có khả năng cách nhiệt hoặc sử dụng 1 lớp simili giả da để tăng thêm độ sang trọng và ấm cúng.
  • Nhà mái vòm khung gỗ: Tấm lợp bitum phủ đá bên ngoài (thay cho lớp bạt PVC, PVDF ở phiên bản khung thép), ván gỗ ép dùng để định hình, khung xương được làm từ gỗ thông dùng để định hình cho nhà vòm, lớp cách nhiệt, tấm ván ép phủ melamine. Nội thất sử dụng gỗ thông đã xử lý, sàn bằng gỗ thông (hoặc chất liệu khác tùy chọn).

Khách hàng cũng có thể tham khảo thêm sản phẩm nhà homestay theo kiểu Yurt: Nhà lều Mông Cổ khung gỗ

Các phương án và giải pháp thi công:

Vì là sản phẩm lắp ghép nên độ khó khi lắp dựng dome house khá cao. Yêu cầu tính toán số đo chính xác (sai số nhỏ cho phép), vì nếu độ sai lệch lớn sẽ rất khó lắp đặt, thi công và kết cấu sẽ bị méo gây mất thẩm mỹ. Nhưng khi đặt hàng tại Hitex Đông Dương, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi chúng tôi sẽ phải lắp đặt và hoàn thiện trước khi bàn giao cho khách hàng.

Tính năng ưu việt của nhà bán cầu:

Do có kiến trúc dạng cầu nên bề mặt dome house có tác dụng giảm sức gió tác động lên ngôi nhà giúp công trình có thể đứng vững trước điều kiện thời tiết bất lợi hoặc những nơi có gió to, nhiều hướng. Với kiến trúc Geodesic Dome giúp việc đối lưu không khí bên trong diễn ra một cách tự nhiên, thoáng đãng. Đặc biệt kiến trúc nhà mái vòm bán cầu có thể mở cửa sổ đón gió từ nhiều hướng, giúp không khí trong nhà lưu thông tốt hơn, không gây khó chịu cho người sử dụng.

Tính năng ưu việt của Dome house
Tính năng ưu việt của Dome house

Ngoài ra, tùy vào loại vật liệu mặt ngoài, nhà bán cầu phủ bạt có khả năng tối ưu hóa việc hấp thụ ánh sáng và năng lượng mặt trời.

Ứng dụng của dome house:

  1. Phục vụ cho việc du lịch nghỉ dưỡng như khu cắm trại, dome house ven biển, farmstay, homestay
  2. Làm khu trưng bày sản phẩm.

*** Lưu ý: Tuỳ thuộc vào từng khu vực, vị trí và khí hậu sẽ lựa chọn các loại khung và sàn khác nhau như thép, gỗ, sàn gỗ, sàn bê tông thái lan… nên giá thành có thể sẽ thay đổi theo từng điều kiện cho phù hợp và đảm bảo độ bền của sản phẩm.

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần HITEX ĐÔNG DƯƠNG

[Add]: Số 2 - Ngõ 690 - Đường Ngô Gia Tự – Phường Ninh Phong – TP Ninh Bình – Ninh Bình

[SĐT]: 0971.879.444 - 097.35.36.399 | [Web]: hitexvn.com | [Email]: hitexvina@gmail.com

Facebook: Hitex - Đồ chơi bơm hơi, bể bơi lắp ghép mini Hitex Đông Dương

Hệ thống website của chúng tôi:

Hồ Bơi Giá Rẻ Việt Nam

Đồ Chơi Sự Kiện – Đồ Chơi Team Building

Đồ Chơi Bơm Hơi Hitex

Mái Che Bạt Căng Kéo Kiến Trúc - Bạt Căng 3D

PVC Inflatable Toys - Toys PVC Non Toxic Made in Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *