Tại sao nên dạy trẻ học bơi từ nhỏ ?

cho bé học bơi từ nhỏ

Tại sao bố mẹ cần phải dạy trẻ học bơi từ nhỏ? Có rất nhiều lý do để bố mẹ nên dạy trẻ biết bơi bởi nó rất có ích cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

1. Lý do tại sao nên dạy trẻ học bơi từ nhỏ ?

Vì bơi là phản xạ tự nhiên của con người, nhất là trẻ nhỏ. Đây là nhận định đã được đưa ra sau khi có các nghiên cứu về vấn đề con người do nhiều nhà khoa học nhận định.

Từ trong bào thai con người đã quen với môi trường nước ối của cơ thể mẹ, do đó khi ra môi trường sống, một trẻ sơ sinh hoàn toàn có thể bơi lội là điều dễ hiểu. Trẻ học bơi càng sớm càng dễ thích nghi và nắm bắt các kĩ năng để việc bơi lội trở nên dễ dàng nhất.

Ở những nước phát triển, nhiều đứa trẻ dưới 2 tháng tuổi đã có thể tự mình bơi mà không cần tham gia một khóa huấn luyện nào. Và tất nhiên, chúng có sự giám sát của bố mẹ, người lớn tuổi.

Ở Việt Nam, có nhiều vụ việc và tai nạn đáng tiếc xảy ra do trẻ không biết bơi. Khi không có người lớn ở bên cạnh hoặc sống gần những nơi có nhiều ao, hồ, sông…

Trẻ biết bơi sớm đồng nghĩa với bố mẹ luôn có thể yên tâm khi chẳng may con gặp những trường hợp nguy hiểm, trẻ sẽ tự có thể bảo vệ mình. Không thể lường trước được có những khi không có người lớn ở bên cạnh, hoặc trẻ bị ngã xuống ao, hồ hoặc những nơi có nước sâu mà không thể kêu cứu được. Vì vậy, nên cho trẻ học bơi sớm để có thể tự bảo vệ mình trước những tai nạn dưới nước nguy hiểm đến tính mạng.

bơi lội là phản xạ tự nhiên của con người

Bơi lội là phản xạ tự nhiên của con người.

2. Lợi ích thiết thực của việc dạy trẻ học bơi từ nhỏ mang lại:

dạy trẻ học bơi từ nhỏ

1. Tăng sức đề kháng và vóc dáng sau này khi cho trẻ học bơi từ nhỏ : 

Bơi lội giúp hệ hô hấp, tuần thoàn hoạt động liên tục và tập trung để thích nghi với môi trường dưới nước. Nhờ đó mà cơ thể của bé sẽ dẻo dai và khỏe mạnh. Tiêu tốn calo khiến bé cần nạp thêm năng lượng, nhờ đó kích thích quá trình trao đổi chất, tăng sức đề kháng cho bé.

Bơi lội không thể thiếu những động tác đạp nước và sải tay về phía trước. Sự vận động nhịp nhàng này giúp kéo dài cơ, giúp cho xương dài ra và tăng chiều cao hiệu quả. Đó là lý do vì sao vận động viên bơi lội thường cao chiều cao lý tưởng và cân đối.

2. Kiểm soát được nhịp thở, hô hấp sau khi cho trẻ học bơi từ nhỏ:

Trong quá trình bơi lội dưới nước, hệ hô hấp của bạn sẽ làm việc tập trung, giúp bạn kiểm soát nhịp thở để việc bơi lội trở nên thuần thục hơn. Ngoài ra, nó còn giúp các bé có hệ hô hấp khỏe mạnh, có thể tránh được một số bệnh về đường hô hấp, tim mạch.

3. Tự bảo vệ được bản thân dưới môi trường nước:

Những trẻ biết bơi sẽ được trang bị kĩ năng bảo vệ mình khi gặp các vấn đề về nước, biết cách xử lý các tình huống dưới nước. Nhờ đó bé có thể tự bảo vệ mình và giúp đỡ bạn bè trong khả năng của mình để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Từ những lý do đó, bạn nên cân nhắc về việc cho bé nhà mình tập bơi từ ngay hôm nay, càng sớm càng tốt, để bé có thể tự bảo vệ mình trong những trường hợp khẩn cấp bất ngờ.

Công ty Bình An Chi của chúng tôi là một trong số những đơn vị chuyên sản xuất các sản phẩm bể bơi lắp ghép, bể bơi mini và bể bơi phao để phục vụ công tác chống đuối nước cho các bé.

Ngoài ra, công ty chúng tôi chuyên sản xuất và kinh doanh sản phẩm từ bạt, vải dù nhập khẩu cao cấp như:

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN CHÚNG TÔI:

  • Chúng tôi bán hàng bằng chữ TÂM, luôn chân thành và tôn trọng khách hàng.
  • Chúng tôi không chỉ đơn giản là bán sản phẩm, mà còn bán cho khách hàng sự hài lòng.
  • Với bề dày kinh nghiệm 08 năm làm các sản phẩm từ bạt PVC, chúng tôi tự tin đem lại cho quý khách hàng các sản phẩm mẫu mã đẹp, tinh chỉnh trong khâu sản xuất và giá thành hợp lý.
  • Chúng tôi không bán sản phẩm rẻ tiền nhưng giá thành luôn đảm bảo cạnh tranh, vì chúng tôi chủ động từ khâu nhập khẩu nguyên liệu, sản xuất, và bán hàng.

Tiêu chí kinh doanh của chúng tôi:

Sự hài lòng, thỏa mãn cao nhất của khách hàng khi đã tin tưởng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Hitex Việt Nam“.

THÔNG TIN CÔNG TY- HỖ TRỢ  – TƯ VẤN – MUA HÀNG

HITEX VIỆT NAM – SẢN PHẨM VIỆT- CHẤT LƯỢNG QUỐC TẾ

Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại BÌNH AN CHI

[Add]: 435 Hải Thượng Lãn Ông – Phường Nam Thành – TP Ninh Bình – Ninh Bình
[SĐT]: 097.35.36.399 – 0971.879.444 | [Web]: hitexvn.com | [Email]: hitexvina@gmail.com

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *